05-07-2022   6713

Qua thời gian hơn một tháng kể từ ngày bắt đầu mở cổng xét tuyển đối với Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển sớm, ngày 22/06/2022 Trường ĐH Luật TP.HCM đã chính thức kết thúc thời gian nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh.

Năm 2022, phương thức tuyển sinh riêng của Trường nhìn chung không có quá nhiều khác biệt so với hai năm học trước. Tuy nhiên, theo quy chế tuyển sinh năm nay, hình thức đăng ký đã có sự thay đổi nhằm mục đích thuận lợi hóa giai đoạn chuẩn bị giấy tờ cũng như đăng ký xét tuyển cho các thí sinh. Cụ thể, các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển theo Phương thức 1 năm nay sẽ xét tuyển online qua Trang xét tuyển trực truyến do chính Trường xây dựng và tiến hành thanh toán lệ phí nguyện vọng thông qua Cổng thanh toán trực tuyến VNPay.

Chia sẻ về những thay đổi trong cách thức nhận hồ sơ dự tuyển, TS. Lê Trường Sơn – Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Luật TP. HCM cho biết: “Dịch Covid-19 đã làm thay đổi rất lớn các hoạt động bình thường, buộc Trường phải có những bước chuyển đổi cho phù hợp, nên việc đăng ký xét tuyển của năm 2022 được điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế và hướng đến sự phát triển cao hơn. Nếu như ở năm 2021 các thí sinh buộc phải nộp hồ sơ bản mềm qua email và gửi toàn bộ hồ sơ giấy qua đường bưu điện cho Trường thì ở năm 2022 quá trình này đã được tinh gọn nhờ trang đăng ký xét tuyển trực tuyến, tất cả thông tin cá nhân cũng như các loại giấy tờ sẽ được kê khai trên trang này và không yêu cầu thí sinh gửi lại bản giấy qua đường bưu điện, sự thay đổi này đã tạo thuận lợi rất lớn cho thí sinh.”

Phó Hiệu Trường Lê Trường Sơn chia sẻ về việc nhận hồ sơ xét tuyển của Trường năm 2022

“Việc đăng ký trực tuyến giúp con em chúng tôi dễ dàng thực hiện đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng hơn, khi cháu đăng ký thì chưa hỏi qua ý kiến gia đình và cũng chưa được các bạn tư vấn viên của trường tư vấn nên đặt nguyện vọng chưa thực sự phù hợp với năng lực cũng như cơ hội trúng tuyển chưa cao, nhưng việc điều chỉnh nguyện vọng được kéo dài trong suốt thời gian đăng ký đã tạo thuận lợi rất lớn cho cháu sau khi được tư vấn kỹ; việc điều chỉnh thực sự dễ dàng, không phải đến trực tiếp trường và điền lại phiếu nguyện vọng.” – một phụ huynh có con tuyển sinh vào trường năm 2022 nói.

Đội Tư vấn tuyển sinh hỗ trợ, tư vấn cho phụ huynh và thí sinh trong quá trình nộp hồ sơ xét tuyển

Bên cạnh những thuận lợi nhất định trong việc đăng ký trực tuyến, vẫn có những thí sinh và phụ huynh đã gặp những vướng mắc, trục trặc khác nhau để có thể hoàn thiện bộ hồ sơ đúng và đủ như yêu cầu của Trường. Trong giai đoạn cao điểm, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh đã nhận hàng chục nghìn lượt thắc mắc liên quan đến cách thức đăng ký xét tuyển, thanh toán lệ phí... trên trang fanpage, Group K47 cũng như thông qua số hotline, tư vấn trực tiếp tại văn phòng. ThS Vũ Đình Lê – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh chia sẻ: “Hiểu được những khó khăn của phụ huynh và thí sinh, Trung tâm đã thực hiện hỗ trợ không chỉ là hoạt động cung cấp thông tin đơn thuần như qua điện thoại, website, xây dựng các bài viết, các video clip hướng dẫn…, mà còn trực tiếp đăng ký nguyện vọng và thậm chí đóng tiền cho các thí sinh gặp khó khăn trong các hoạt động giao dịch qua cổng VNPay. Trong đợt xét tuyển Phương thức 1, Quý thầy cô cùng đội ngũ tư vấn viên là sinh viên đã phối hợp, nỗ lực hết mình để có thể mang đến những thông tin chính xác và nhanh chóng nhất, kèm theo đó là những lời động viên, chia sẻ nhiệt tình, khích lệ tinh thần của thí sinh lẫn phụ huynh.”

ThS Vũ Đình Lê tư vấn cho phụ huynh và thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Luật Tp. HCM

Sau hơn 30 ngày mở cổng đăng ký, Trường đã nhận được một số lượng lớn hồ sơ đến từ hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước. ThS Lê Văn Hiển – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Đào tạo nhà trường cho biết “số hồ sơ và nguyện vọng năm nay tăng hơn so với năm 2021, điều này chứng tỏ số lượng thí sinh quan tâm đến nhà trường năm nay rất lớn, điều này sẽ tạo ra “cơn đau đầu nhẹ” cho Hội đồng tuyển sinh nhà trường khi tiến hành kiểm tra và xét tuyển”.

ThS Lê Văn Hiển chia sẻ về công tác xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm năm 2022

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển của Phương thức 1 “Xét tuyển thẳng” và “xét tuyển sớm” đã kết thúc, nhà trường đã thông tin kết quả đến cho các thí sinh, phần việc còn lại của thí sinh là các bước tiếp theo của quy trình xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường ĐH Luật xin gửi lời chúc mừng bước đầu đến các thí sinh đã được dự kiến trúng tuyển, đồng thời gửi lời cảm ơn đến các thí sinh và quý vị phụ huynh đã tin tưởng, chọn Trường đồng hành trong con đường xây dựng nghề nghiệp cho các em. Chúc quý vị phụ huynh cùng các thí sinh mạnh khỏe, chúc các thí sinh có kết quả thật tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và hẹn gặp lại tại Trường ĐH Luật Tp. Hồ Chí Minh.

Nội dung: Ngọc Hân, Hoàng Thư

Hình ảnh: Truyền thông Tư vấn tuyển sinh