11-12-2022   2849

Buổi Tập huấn TNV Chương trình Về trường THPT đợt 1 năm 2023

Ngày 10/12/2022 vừa qua, Trung tâm Tư vấn tuyển sinh đã tổ chức buổi tập huấn chương trình “Về trường THPT đợt 1 năm 2023” cho hơn 1000 tình nguyện viên. Sau khi hoàn thành buổi tập huấn, các bạn sinh viên đã được trang bị đầy đủ những kiến thức và kĩ năng cần thiết để thực hiện các hoạt động trong suốt quá trình tham gia chương trình Về trường THPT đợt 1. Buổi tập huấn được chia làm 2 buổi, tại 2 cơ sở của Trường giúp các bạn sinh viên thuận tiện trong việc di chuyển và sắp xếp thời gian tham gia chương trình.

Buổi tập huấn thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.

Đến với buổi tập huấn lần này có sự tham dự của ThS. Vũ Đình Lê - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn tuyển sinh; Chị Phạm Thị Hoàng Thư - Chuyên viên Trung tâm Tư vấn tuyển sinh; các thành viên đội Tư vấn tuyển sinh và đặc biệt là sự tham gia của hơn 1000 tình nguyện viên là sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM.

Thay cho lời chào hỏi nồng nhiệt nhất, trước khi bắt đầu tập huấn ThS. Vũ Đình Lê đã gửi lời cảm ơn thân tình đến các sinh viên đã tích cực hưởng ứng, đăng ký tham gia chương trình Về trường THPT đợt 1 năm 2023 và qua đó khẳng định vai trò quan trọng của các tình nguyện viên trong các hoạt động tuyển sinh. Không những thế, Thầy còn nhấn mạnh rằng các tình nguyện viên chính là những “sứ giả", là cầu nối thông tin giữa trường ĐH Luật TP. HCM và các trường THPT trên cả nước. Đồng thời, Thầy cũng gợi ý 03 cách thức để hoạt động tư vấn tuyển sinh diễn ra thuận lợi và hiệu quả và khuyến khích các tình nguyện viên lựa chọn tư vấn trực tiếp để thuận tiện cho việc trao đổi cũng như cung cấp thông tin tới đông đảo thí sinh một cách chính xác nhất.

Đi vào phần chính của chương trình, thầy Lê đã chia sẻ một số thông tin cơ bản, quan trọng nhất về Trường và phương thức tuyển sinh năm 2023 mà các sinh viên phải nắm được khi tham gia tư vấn tuyển sinh. Đáng chú ý, ThS. Vũ Đình Lê đặc biệt nhấn mạnh đến một số những đổi mới trong phương thức tuyển sinh của Trường năm 2023, tránh tình trạng sai sót khi tư vấn. Về vấn đề kỹ năng khi thực hiện tư vấn, ThS. Vũ Đình Lê hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn tình nguyện viên một số kỹ năng quan trọng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp,... vốn là những kỹ năng thiết yếu trong việc thực hiện chương trình Về trường THPT.

Thầy Lê đã chia sẻ một số thông tin cơ bản, quan trọng nhất về Trường và phương thức tuyển sinh năm 2023 mà các sinh viên phải nắm được khi tham gia tư vấn tuyển sinh.

Sau khi lắng nghe bài phát biểu của Thầy, các bạn sinh viên còn có cơ hội trình bày những quan điểm, thắc mắc xoay quanh những thông tin, kỹ năng khi thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh và những thắc mắc này đã được ThS. Vũ Đình Lê tận tình giải đáp, giúp các bạn sinh viên vững vàng về thông tin tư vấn cũng như tự tin hơn khi thực hiện chương trình.

Các bạn tình nguyện viên tích cực trình bày những thắc mắc của mình.

Trước khi kết thúc chương trình, Chị Phạm Thị Hoàng Thư - Chuyên viên Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh đã có lưu ý về một số mốc thời gian quan trọng như: Thời gian và cách thức nhận tài liệu; Thời gian triển khai chương trình; Thời gian tiến hành báo cáo kết quả. Tại đây Chị Hoàng Thư cũng thông tin rằng nếu không thực hiện được, các bạn tình nguyện viên phải hoàn trả tài liệu về lại cho Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh. Đặc biệt, đối với các nhóm thực hiện theo hình thức thứ 3 (trực tuyến qua Fanpage hoặc Website của trường THPT), các bạn không được lập kênh thông tin mới mà phải đăng bài trên Fanpage chính thống của trường THPT đó.

Trước khi kết thúc chương trình, Chị Phạm Thị Hoàng Thư - Chuyên viên Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh đã có lưu ý về một số mốc thời gian quan trọng đến các bạn tình nguyện viên.

Sau khi kết thúc buổi tập huấn, BTC đã nhắc nhở các tình nguyện viên lên kế hoạch về trường theo nhóm, nắm rõ các mốc thời gian quan trọng. Trong quá trình thực hiện, nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ trực tiếp cho Trung tâm để được hỗ trợ thêm.

Đội Tư vấn tuyển sinh.

Chúc tất cả các tình nguyện viên của chương trình Về trường THPT đợt 1 năm 2023 hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình!

Nội dung: Lê Vy, Thanh Liêm

Hình ảnh: Sông Lam, Thiện Nhân, Hương Giang, Thảo Huyền