21-09-2023   1033

Lễ trao quyết định công bố Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP. HCM nhiệm kỳ 2020-2025 cho TS. Lê Trường Sơn

Chiều ngày 21/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã dự và trao Quyết định công nhận Tiến sĩ Lê Trường Sơn giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đảng ủy Khối ĐH, CĐ TP. HCM; đại diện các cơ quan ban ngành của Trung ương, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương; nguyên Lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ; đông đảo lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, chuyên viên, học viên, cựu sinh viên của Nhà trường đến chung vui và tham dự buổi lễ.

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Quyết định cho Tân Hiệu trưởng Lê Trường Sơn

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Quyết định cho Tân Hiệu trưởng Lê Trường Sơn

 

Được biết, ngày 14 tháng 7 năm 2023, Hội đồng trường Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã ban hành Nghị quyết số 100/NQ-HĐT về việc thống nhất đề nghị bổ nhiệm Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đến ngày 14 tháng 9 năm 2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định số 2679/QĐ-BGDĐT về việc công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, công nhận Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Phó Hiệu trưởng phụ trách, giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ GD&ĐT Nguyễn Viết Lộc công bố quyết định

 

Tiến sĩ Lê Trường Sơn sinh năm 1971, tốt nghiệp Cử nhân Luật năm 1994 tại Phân hiệu Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (nay là Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh). Tiến sĩ Lê Trường Sơn bắt đầu công tác tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1995 và kinh qua nhiều công tác, chức vụ quản lý tại các đơn vị thuộc Trường. Từ tháng 4 năm 2013 đến hết tháng 4 năm 2023, Tiến sĩ Lê Trường Sơn giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Từ ngày 01 tháng 5 năm 2023 đến nay, Phó Hiệu trưởng Lê Trường Sơn được giao phụ trách Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt thời gian gần 30 năm làm việc tại Trường, trong đó có hơn 15 năm làm công tác quản lý, hơn 10 năm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng, Tiến sĩ Lê Trường Sơn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhận được sự tín nhiệm cao của Đảng ủy Trường, Hội đồng trường, viên chức và người lao động Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu chúc mừng tân Hiệu trưởng và Nhà trường, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết: pháp luật là một trong những lĩnh vực giáo dục và đào tạo được Bộ GD&ĐT đặc biệt quan tâm và hỗ trợ. Qua đó thấy được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước dành cho lĩnh vực pháp luật thông qua chỉ đạo của Thủ tướng về đề án tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật TP.HCM và Trường Đại học Luật Hà Nội thành hai trường trọng điểm của cả nước về đào tạo cán bộ pháp luật. Trong thời gian vừa qua, Bộ GD&ĐT ghi nhận những đóng góp của Nhà trường đối với đất nước về chất lượng đào tạo cán bộ pháp lý đồng thời tư vấn chính sách trong lập pháp. Hi vọng Ban Lãnh đạo của Trường Đại học Luật TP.HCM tiếp tục đoàn kết, thống nhất theo hướng đặt sự phát triển của Nhà trường làm trung tâm. Đặc biệt phải tiến hành rà soát, đổi mới chương trình đào tạo, tham gia giải quyết tư vấn chính sách trong lập pháp và đẩy mạnh tinh thần tự chủ đúng với tinh thần pháp luật của đất nước. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn kỳ vọng trong tương lai Nhà trường tiếp tục có những dấu ấn thể hiện vai trò trên cương vị là một trong hai trường trọng điểm về đào tạo pháp luật của cả nước phù hợp với bối cảnh đổi mới, hội nhập quốc tế.

 

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và TS. Lê Trường Sơn - Hiệu trưởng tặng hoa cám ơn Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

 

Với bề dày kinh nghiệm, thành tích quản lý và sự tín nhiệm của cán bộ, giảng viên nhà trường, Tiến sĩ Lê Trường Sơn được kỳ vọng sẽ tiếp tục kế thừa các thành quả đã đạt được của các thế hệ Lãnh đạo Trường trước đó, cùng với Tập thể lãnh đạo Trường liên tục đổi mới, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến lược phát triển Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 . Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật; trung tâm nghiên cứu và truyền bá pháp lý hàng đầu trong các cơ sở đào tạo pháp luật của Việt Nam, có vai trò dẫn dắt trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật của cả nước, có uy tín trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

 

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt Đảng ủy, Hội đồng trường, Tập thể lãnh đạo tặng hoa chúc mừng TS. Lê Trường Sơn tân Hiệu trưởng

 

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP. HCM, TS. Lê Trường Sơn chia sẻ: “Với năng lực và kinh nghiệm tích lũy trong thời gian gần 30 năm công tác gắn bó với Ngôi trường, cùng sự tin tưởng, ủng hộ của các đồng chí trong tập thể lãnh đạo, các đồng chí cán bộ chủ chốt cũng như tập thể viên chức người lao động, tôi cảm thấy tự tin, vinh dự và trách nhiệm để sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025”. Cũng trong buổi lễ, Tân Hiệu trưởng trường Đại học Luật TP.HCM cho biết trong thời gian sắp tới sẽ tiến hành tập trung lãnh đạo các nhiệm vụ trọng tâm hướng đến mục tiêu định vị nên thương hiệu cơ sở đào tạo Luật đứng đầu khu vực phía Nam nói riêng và trọng điểm của cả nước nói chung.

 

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cùng nguyên lãnh đạo Nhà trường, Đảng ủy, Hội đồng trường, lãnh đạo các đơn vị chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Ban Truyền thông Ulaw

CÁC TIN KHÁC

Chuỗi chương trình “Tư vấn và Định hướng Chương trình đào tạo Chất lượng cao” đã quay trở lại!

Chương trình livestream tìm hiểu về ngành đào tạo, điều kiện học tập, học bổng, học phí và hướng dẫn cách đặt nguyện vọng để đạt kết quả tốt nhất

Livestream "Hướng dẫn nộp hồ sơ và các vấn đề liên quan đến các đối tượng thuộc phương thức 1 (Được tuyển thẳng và Xét tuyển sớm)"

Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Phú Yên

Tư vấn tuyển sinh tỉnh Quảng Nam

Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Đồng Tháp

Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Ninh Thuận

Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Kiên Giang

Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Vĩnh Long

Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Quảng Ngãi

Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Lâm Đồng

Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Bến Tre

Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Kon Tum

Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Gia Lai

Khai mạc chương trình Tư vấn tuyển sinh tại thành phố Hồ Chí Minh

Khai mạc chương trình Tư vấn tuyển sinh tại tỉnh Gia Lai

Tập huấn về phương thức tuyển sinh năm 2022 cho Đội Tư vấn tuyển sinh

TVTS trực tuyến Trường THPT Ngô Quyền

Chương trình tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân

Chuỗi Tư vấn và định hướng Chương trình đào tạo Chất lượng cao năm 2021

Chuyên mục "Trò chuyện với chuyên gia" số 02

Chuyên mục "Trò chuyện với chuyên gia" số 01

Tư vấn tuyển sinh đại học đợt 1 năm 2021”

Tập huấn công tác tư vấn tuyển sinh

Trường THPT .... tham quan trường ĐH Luật TPHCM