27-12-2021   35708

Thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 hình thức chính quy ngành Luật học - Đợt 2 năm 2021

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh, đào tạo theo nhu cầu xã hội ngành Luật, dành cho người đã tốt nghiệp trình độ đại học hình thức chính quy (sau đây gọi tắt là hình thức văn bằng 2 chính quy) Khóa 13 (Khóa học 2021-2024), đợt 2 năm 2021 như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh, đối tượng dự tuyển và môn thi tuyển sinh

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 200 chỉ tiêu.

- Đối tượng: đã có bằng tốt nghiệp đại học hình thức chính quy. Trường hợp chưa có bằng thì phải có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày cấp) và Giấy cam kết về thời gian nộp bằng tốt nghiệp đại học hình thức chính quy (thí sinh tự làm đơn).

- Môn thi tuyển: Đại cương văn hóa Việt Nam và Luật Hiến pháp.

Trường hợp số lượng thí sinh tham gia dự tuyển không vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh thì sẽ được Nhà trường xét tuyển.

2. Thời gian và địa điểm học

- Thời gian đào tạo: 2,5 năm (5 học kỳ).

- Thời gian học: học vào các buổi tối trong tuần (4 buổi/tuần).

- Địa điểm học: số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4.

3. Chi phí tổ chức tuyển sinh

a) Lệ phí hồ sơ, thủ tục đăng ký dự thi, xét hồ sơ, chi phí ôn tập, chi phí tổ chức thi và các chi phí khác: 1.500.000đ/ thí sinh (nộp cùng lúc nộp hồ sơ);

b) Cách thức nộp: theo hướng dẫn tại mục 7.

4. Học phí (học phí năm học đóng thành 02 đợt, theo học kỳ): dự kiến:

5. Hồ sơ tuyển sinh gồm có:

a) 01 (một) phiếu dự thi tuyển sinh (thí sinh tải mẫu theo hướng dẫn tại mục 6);

b) 01 (một) phiếu quản lý hồ sơ thí sinh dự tuyển (thí sinh tải mẫu theo hướng dẫn tại mục 6);

c) Bản chính văn bằng tốt nghiệp đại học hình thức chính quy hoặc bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và Giấy cam kết. Riêng đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp sẽ phải nộp bản sao có chứng thực: (i) Giấy công nhận văn bằng tốt nghiệp đại học của Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo; và (ii) Bản dịch (gồm văn bằng và bảng điểm học tập) từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam;

d) Bản chính bảng điểm học tập (phù hợp với văn bằng hoặc giấy chứng nhận tại mục c nêu trên);

đ) Bản chính (hoặc bản sao có chứng thực) Giấy khai sinh hoặc bản chính Căn cước công dân/ chứng minh nhân dân;

e) 02 (hai) ảnh 3x4 trong thời hạn 6 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

* Lưu ý: thí sinh scan các loại giấy tờ nêu trên và lưu dưới dạng file PDF, sau đó tạo thành 01 folder hồ sơ và đặt tên theo cú pháp: [Số CCCD/CMND # Họ và tên thí sinh].

6. Kế hoạch tổ chức tuyển sinh

- Phát hành và nhận hồ sơ: từ ngày 27/12/2021 đến ngày 13/3/2022

+ Phát hành hồ sơ: thí sinh xem thông tin chi tiết và tải các loại biểu mẫu liên quan đến hồ sơ tuyển sinh trên website của Trường tại địa chỉ: https://daotao.hcmulaw.edu.vn, chọn mục “Văn bản”/ “Hồ sơ tuyển sinh VB2CQ”.

+ Nhận hồ sơ trực tuyến: theo hướng dẫn tại mục 7.

- Thời gian ôn tập (buổi tối; hình thức: trực tiếp hoặc trực tuyến, tùy tình hình kiểm soát dịch bệnh tại thời điểm ôn tập): từ ngày 14/3/2022 đến 27/3/2022.

- Thời gian thi (thi trực tiếp tại Trường): dự kiến cả ngày 03/4/2022, trong đó:

+ Buổi sáng: làm thủ tục dự thi, phổ biến Quy chế thi và tổ chức thi môn Đại cương văn hóa Việt Nam;

+ Buổi chiều: thi môn Luật Hiến pháp.

- Công bố điểm thi: dự kiến ngày 08/4/2022  (xem tại mục Kết quả tuyển sinh).

- Khai giảng khóa học: dự kiến giữa tháng 4/2022.

7. Cách thức nộp hồ sơ tuyển sinh trực tuyến (online) và chi phí tuyển sinh

a) Bước 1 (nộp hồ sơ)

Kê khai thông tin đăng ký tuyển sinh trực tuyến và nộp folder hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ quy định tại mục 5 vào địa chỉ: https://forms.gle/L4YveP9sViDNP1sDA

b) Bước 2 (nộp chi phí tuyển sinh)

* Cách 1: nộp tiền mặt tại các phòng giao dịch hoặc chuyển khoản từ các ngân hàng cho Trường theo thông tin sau:

- Đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

- Số tài khoản: 1900201447071

- Tên ngân hàng: Ngân hàng Agribank - Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn

- Số tiền: 1.500.000đ (một triệu, năm trăm ngàn đồng).

- Nội dung: [Số CCCD/CMND # Họ và tên thí sinh # 13BB2CQ # Đóng lệ phí tuyển sinh] (thí sinh ghi nội dung chuyển tiền không có dấu, với cú pháp và thông tin chính xác, đầy đủ theo hướng dẫn).

* Cách 2: nộp tiền mặt trực tiếp tại Phòng Thủ quỹ - Phòng B.105A, Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4 (sáng từ 8g00' đến 11g00', chiều từ 13g30' đến 16g00' vào các ngày làm việc trong tuần).

8. Thông tin liên hệ

- Địa chỉ: Phòng Đào tạo - Phòng A.102, cơ sở Nguyễn Tất Thành (địa chỉ: số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh).

- Điện thoại liên hệ: (028) 3940.0989 - số nội bộ 112.

- Email: dtcq@hcmulaw.edu.vn

- Website: http://www.hcmulaw.edu.vn./.

Chi tiết thông báo: Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 chính quy

Tải phiếu tuyển sinh: Phiếu tuyển sinh