29-07-2021   5722

Chuẩn đầu vào của sinh viên Chất lượng cao mang lại giá trị gì?

Xin chào các bạn tân sinh viên vừa bước chân vào Trường Đại học Luật TP.HCM, ULAW xin chúc mừng và chào đón các bạn bước sang “lớp 13”, các bạn đã sẵn sàn cho những ngày tháng ở Trường Đại học Luật TP.HCM hay chưa? Với cảm xúc đã từng bỡ ngỡ khi bước những bước chân đầu tiên vào trường ở năm nhất, thì mình nghĩ rằng các bạn sẽ không biết sẽ bắt đầu chuẩn bị từ đâu cho những ngày tháng sinh viên sắp tới, phải không?

 

Bốn năm đại học là cả một quá trình và bao gồm rất nhiều bước, hoạt động, trải nghiệm… nhưng trước tiên thì các bạn phải lựa chọn cho bản thân mình một chương trình đào tạo thuộc ngành học của mình.

Chương trình đào tạo chất lượng cao của các trường khác ngoài tính chất nâng cao chất lượng ngoại ngữ, dịch vụ học… thì có thể xem như “phao cứu sinh” cho các sĩ tử thiếu một ít điểm để vào lớp đại trà. Nhưng chương trình đào tạo chất lượng cao của Trường ĐH Luật TP.HCM thì được tạo ra hoàn toàn vì mục đích nâng cao chất lượng sinh viên, nhằm hướng tới kiến thức và kỹ năng tin học theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp , trình độ ngoại ngữ  được nâng cao, được phát triển tư duy sáng tạo, và khả năng tự học, cũng như tăng cường kỹ năng thực hành và kiến thức thực tế.

Chất lượng đào tạo của chương trình một phần thể hiện qua nguồn tuyển sinh, chỉ tiêu, và điều kiện tuyển chọn sinh viên tham gia chương trình đào tạo:

 

1. Nguồn tuyển sinh: Đối với các lớp chất lượng cao ngành Luật, ngành Quản trị - Luật và các ngành khác, nguồn tuyển sinh là sinh viên trúng tuyển tương ứng vào các ngành trong kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy; Đối với các lớp chất lượng cao tăng cường ngoại ngữ, nguồn tuyển sinh là sinh viên trúng tuyển vào tất cả các ngành trong kỳ thi tuyển sinh đại học hệ chính quy;

 

2. Chỉ tiêu: Đối với các lớp chất lượng cao ngành Luật, lớp chất lượng cao tăng cường ngoại ngữ, lớp chất lượng cao ngành Quản trị kinh doanh, lớp chất lượng cao các ngành khác, không quá 60 sinh viên/lớp; và số lượng các lớp thì có giới hạn;

 

3. Điều kiện tuyển chọn sinh viên: Để được tuyển chọn vào học một trong các lớp thuộc chương trình ĐTCLC sinh viên phải có đơn đăng ký theo học và phải dự kiểm tra về trình độ ngoại ngữ; Nếu số lượng sinh viên đăng ký vào học các lớp thuộc chương trình ĐTCLC vượt quá số lượng mở lớp theo quy định, Hiệu trưởng quyết định cho sinh viên có thể thi thêm trắc nghiệm và/hoặc phỏng vấn.

Và tất nhiên chương trình sẽ mở ra một khóa học chuẩn chất lượng cao với phương pháp tổ chức và quản lí tốt bao gồm: tài liệu giảng dạy cho lớp chất lượng cao, đánh giá học phần và thi cuối khóa, danh hiệu và văn bằng tốt nghiệp, giảng viên tham gia giảng dạy phải có trình độ từ thạc sĩ trở lên,… Nhằm đào tạo ra sinh viên có kiến thức chuyên môn, kĩ năng cao, khả năng ngoại ngữ tốt, để chuẩn bị cho những bước phát triển trong tương lai.

Vậy các bạn đã sẵn sàng tham gia chương trình đào tạo chất lượng cao hay chưa? Với 15 năm thành lập và phát triển, Chương trình đào tạo Chất lượng cao của Trường ĐH Luật TP.HCM đã đạt được những thành tích nhất định. Theo học chương trình này, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích:

- Nâng cao trình độ ngoại ngữ pháp lý với 20% các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh/ tiếng Pháp/ tiếng Nhật;

-Sinh hoạt trong một lớp học chỉ từ 30-50 sinh viên với ĐẦY ĐỦ các trang thiết bị TIỆN NGHI và HIỆN ĐẠI;

- Học tập cùng các giảng viên có kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu trong môi trường quốc tế;

- Ưu tiên tham gia các chương trình đào liên kết và xét tuyển học bổng tại nước ngoài;

- Có nhiều hội thăng tiến VƯỢT BẬC tại các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 

Hãy đăng ký Chương trình đào tạo Chất lượng cao tại Trường Đại học Luật TP.HCM để được trải nghiệm một môi trường học tập thật sự CHUYÊN NGHIỆPCHẤT LƯỢNG nhé!