22-06-2021   35577

Trường Đại học Luật TP.HCM công bố Phương thức Tuyển sinh năm 2021

Sáng ngày 05/02/2021, Trường ĐH Luật TP.HCM đã công bố Phương thức tuyển sinh năm 2021. Năm nay, Trường vẫn giữ nguyên 02 phương thức xét tuyển: "Xét tuyển thẳng" và "Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT". Tuy nhiên, trong các điều kiện tuyển chọn có một số thay đổi nhỏ.

1. Bạn có thuộc một trong ba đối tượng được Xét tuyển thẳng?

Tăng chỉ tiêu của Phương thức "Xét tuyển thẳng" lên 35% trên tổng chỉ tiêu. Trường ĐH Luật TP.HCM xét tuyển thẳng 3 đối tượng sau:

*Đối tượng 1: Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng theo Quy chế Tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

*Đối tượng 2: Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc SAT. Theo đó, các thí sinh cần phải đáp ứng đủ 3 điều kiện sau:

Lưu ý: So với phương thức tuyển sinh năm ngoái, năm nay, có một số thay đổi trong điều kiện xét tuyển của Đối tượng 2. Những điều kiện được bôi đỏ là có sự thay đổi.

- Điều kiện 1: Đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương);

- Điều kiện 2: Có một trong các chứng chỉ sau:

• IELTS đạt từ 5.0 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 65 điểm trở lên;
  • DELF đạt từ B1 trở lên hoặc TCF đạt từ 300 điểm trở lên;
  • JLPT đạt từ N3 trở lên;
  • SAT đạt từ 1.100/1.600 điểm trở lên.

- Điều kiện 3: Điểm trung bình của 05 học kỳ THPT (02 học kỳ của lớp 10, 11 và học kỳ 1 Lớp 12) của 03 môn thuộc Tổ hợp đăng ký xét tuyển tổng điểm từ 21,0 trở lên.

*Đối tượng 3: Thí sinh theo học tại các trường THPT có tên trong "Danh sách 149 trường THPT thuộc diện ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM năm 2021".

Theo đó, các thí sinh theo học tại các trường THPT thuộc danh sách trên phải đáp ứng đủ 03 điều kiện sau:

- Điều kiện 1: Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ở cả 03 năm (lớp 10, lớp 11, lớp 12);

- Điều kiện 2: Điểm trung bình của 05 học kỳ THPT (02 học kỳ của lớp 10, 11 và học kỳ 1 Lớp 12) của 03 môn thuộc Tổ hợp đăng ký xét tuyển tổng điểm từ 21,0 trở lên.

2. 65% chỉ tiêu dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT!

Năm nay, Trường ĐH Luật TP.HCM tiếp tục thực hiện Phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, thực hiện việc xét tuyển theo quy định và kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh nộp hồ sơ tại các Trường THPT hoặc tại các điểm thu nhận hồ sơ do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

3. Trường ĐH Luật TP.HCM đào tạo những ngành gì?

Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Luật TP.HCM tự hào là cơ sở đào tạo Luật uy tín tốt nhất phía Nam, đồng thời, Trường đã được kiểm chứng về chất lượng bởi rất nhiều thế hệ sinh viên. Đến nay, Trường có 05 ngành đào tạo:

1. Ngành Luật;

2. Ngành Ngôn ngữ Anh;

3. Ngành Quản trị - Luật;

4. Ngành Quản trị kinh doanh;

5. Ngành Luật Thương mại quốc tế.

Bên cạnh đó là Chương trình đào tạo chất lượng cao. Theo học chương trình này, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích:

- Nâng cao trình độ ngoại ngữ pháp lý với 20% các môn học chuyên ngành bằng tiếng Anh/ tiếng Pháp/ tiếng Nhật;

- Sinh hoạt trong một lớp học chỉ từ 30-50 sinh viên với ĐẦY ĐỦ các trang thiết bị TIỆN NGHI và HIỆN ĐẠI;

- Học tập cùng các giảng viên có kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu trong môi trường quốc tế;

- Ưu tiên tham gia các chương trình đào liên kết và xét tuyển học bổng tại nước ngoài;

- Có nhiều hội thăng tiến VƯỢT BẬC tại các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

------------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết về Phương thức tuyển sinh cũng như các tổ hợp môn xét tuyển, chỉ tiêu (dự kiến) và tỷ lệ xét tuyển của từng ngành theo từng tổ hợp, vui lòng xem thêm thông tin trong văn bản sau đây: Phuong thuc tuyen sinh ulaw 2021.doc