27-04-2022   7899

Chiêu sinh Khoá đào tạo chuyên sâu về sở hữu trí tuệ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là khóa đào tạo do Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp cùng Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức từ năm 2007 đến nay. Chương trình học được những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nghiên cứu, biên soạn và giảng dạy.

Thông tin về chương trình

Trong nền kinh tế thị trường đầy cạnh tranh và môi trường kinh doanh toàn cầu hóa hiện nay, các doanh nghiệp , bao gồm những tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) luôn phải tìm ra những giải pháp chiến lược nhằm tạo nên sự khác biệt và mới mẻ trong sản phẩm của mình nhằm thu hút khách hàng. Quyền sở hữu trí tuệ là một trong những công cụ đắc lực cho phép các doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm của họ so với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh, cũng như giúp giảm rủi ro pháp lý khi đưa sản phẩm mới hoặc sản phẩm cải tiến ra thị trường.

Nhằm góp phần đào tạo đội ngũ chuyên gia có kiến thức chuyên sâu về sở hữu trí tuệ, cả dưới góc độ pháp lý và kỹ năng hành nghề, đáp ứng các nhu cầu cấp thiết của thực tế trong công tác tư vấn, xác lập, khai thác và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp, các công ty luật, văn phòng luật sư cũng như các tổ chức khoa học, công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp cùng Trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức Khoá “ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ”.

Chỉ tính riêng từ năm 2015 đến nay, đã có khoảng 750 học viên theo học khóa đào tạo này. Các học viên đăng ký học khóa học này đến từ các văn phòng luật sư, công ty luật, các tập đoàn và các doanh nghiệp, các trường đại học.

Khóa học đáp ứng được những nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp trong việc áp dụng quyền sở hữu trí tuệ vào thực tiễn trong bối cảnh tài sản trí tuệ đang dần trở nên ngày càng quan trọng

Giảng viên tham gia giảng dạy Khóa đào tạo là những giảng viên có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, bao gồm giảng viên của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, các chuyên gia từ Cục Sở hữu trí tuệ, Thẩm phán và các đại diện sở hữu công nghiệp.

Khóa đào tạo chuyên sâu về Sở hữu trí tuệ cũng tổ chức theo nhu cầu của các cơ quan và doanh nghiệp

Tại khóa học, học viên sẽ được tiếp cận các kiến thức lý luận chuyên sâu và quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, Khóa học tập trung vào các vấn đề thực tiễn, các kỹ năng trong quá trình đăng ký xác lập quyền, khai thác quyền và thực thi quyền sở hữu trí tuệ. Kết thúc Khóa học, học viên có thể vận dụng kiến thức pháp luật và kỹ năng đã được đào tạo vào thực tiễn một cách hiệu quả.

Chứng chỉ được cấp cho các học viên là một điều kiện quan trọng cho việc tham dự kỳ kiểm tra để cấp thẻ đại diện sở hữu công nghiệp.

Nội dung chương trình đào tạo gồm các môn học:

1. Pháp luật sở hữu công nghiệp;

2. Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với sáng chế;

3. Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với kiểu dáng công nghiệp;

4. Kỹ năng đăng ký xác lập quyền đối với nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý;

5. Thông tin sở hữu công nghiệp;

6. Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ,

7. Thương mại hóa quyền sở hữu trí tuệ;

8. Pháp luật về quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả.

Chương trình phù hợp với những đối tượng nào?

- Người điều hành doanh nghiệp

- Các luật sư, người cố vấn pháp lý

- Người muốn tham dự kỳ kiểm tra để cấp thẻ đại diện sở hữu công nghiệp

- Người có nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Điều kiện bắt buộc

- Là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp đại học;

- Trường hợp học viên không có bằng Cử nhân Luật sẽ phải tham gia chương trình học bổ sung kiến thức về pháp luật.

Thời gian đăng ký (áp dụng cho lớp tại TP. Hồ Chí Minh và lớp tại Hà Nội):

- Đối với học viên chưa có bằng cử nhân Luật: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 25/07/2022.

- Đối với học viên đã có bằng cử nhân Luật: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 25/07/2022.

Thời gian học: từ tháng tháng 6 – 12/2022

- Tại TP. Hồ Chí Minh: Học vào các buổi tối thứ 3, thứ 5 và cả ngày thứ 7.

- Tại Hà Nội: học vào các buổi tối thứ 3, thứ 5 và cả ngày thứ 7

Học phí:

- Học phí đối với học viên đã có bằng cử nhât luật: 15.000.000 đồng/học viên/Khóa học.

- Học phí đối với học viên chưa có bằng cử nhât luật: 20.000.000 đồng/học viên/Khóa học.

Ghi danh và liên hệ:

- Tại TP Hồ Chí Minh: Trung tâm Sở hữu trí tuệ, Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh, Phòng A810 Trường Đại học Luật TP. HCM, Số 02 Nguyễn Tất Thành, Phường 1, Quận 4.

Điện thoại: 028.39400989 (nhánh 179) hoặc 0985727270 (gặp chị Lê Anh)

Email: trungtamshtt@hcmulaw.edu.vn

- Tại Hà Nội: Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo và Hỗ trợ Tư vấn, Phòng 101 nhà D, Cục Sở hữu trí tuệ, 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0243.8583069 (máy lẻ: 4164) chị Phương Hồng