20-11-2021   14837

Học Luật hệ vừa làm vừa học tại cơ sở đào tạo Luật hàng đầu phía nam – Lựa chọn thông minh cho tương lai của bạn

Hình thức đào tạo hệ vừa làm vừa học không phải là mới mẻ. Bởi hàng năm, luôn có một lương lớn người trưởng thành có nhu cầu vừa làm việc, tích lũy kinh nghiệm và tài chính, vừa muốn nâng cao trình độ học vấn để có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

 

Trong nhiều năm qua, trường Đại học Luật TP. HCM không ngừng phát triển,  cải tiến chương trình đào tạo VLVH sao cho luôn đáp ứng được nhu cầu của người học và bắt kịp sự tiến bộ của xã hội. Khi nhắc đến hệ đào tạo này, đa phần người học luôn dành sự quan tâm đặc biệt và mong muốn được học tại trường Đại học Luật TP. HCM. Vậy, điều gì đã làm nên sự khác biệt nổi trội của hệ VLVH tại đây?

 

        1. Chỉ đào tạo duy nhất ngành Luật

Khi bạn muốn tìm kiếm đáp án của từ khóa “học Luật ở đâu”, có thể nói, Trường Đại học Luật TP. HCM là nơi đầu tiên tại phía Nam được nhắc đến. Là một trong những đơn vị hàng đầu ở lĩnh vực đào tạo pháp luật hiện nay tại Việt Nam, ngành Luật đã trở thành một ngành đào tạo “mũi nhọn” làm nên vị thế và uy tín cho trường Đại học Luật TP. HCM. Khác với hệ chính quy đang dần mở rộng đa ngành (nhưng vẫn xoay quanh thế mạnh đào tạo kiến thức pháp luật), đối với hệ VLVH, Trường Đại học Luật TP. HCM vẫn chỉ tập trung đào tạo duy nhất ngành Luật với đối tượng đào tạo được hướng đến là những người đã đi làm trong bất kỳ ngành nghề nào, đã có kinh nghiệm tích lũy và muốn nâng cao trình độ học vấn thông qua kiến thức pháp luật.

 

        2. Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp:

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân Luật. Những kiến thức pháp luật được nhà trường cung cấp, phối hợp với kiến thức chuyên môn mà người học hiện có sẽ giúp họ hoàn thiện hơn về suy nghĩ, trình độ, dễ dàng áp dụng chúng trong công việc cũng như đời sống thực tiễn. Việc sở hữu thêm một tấm bằng Đại học ngành Luật giúp người học có thêm lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn trong môi trường công việc đầy áp lực như hiện nay. Nhiều học viên đã tốt nghiệp hệ VLVH tại Trường Đại học Luật TP.HCM cho biết, sau khi nhận được bằng Đại học do Nhà trường cấp, họ có thêm nhiều lựa chọn công việc và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp so với trước đây.

 

       Các Cử nhân Luật hệ vừa làm vừa học.

 

        3. Thời gian, địa điểm học tập thuận tiện

Để phù hợp với thời gian đi làm ban ngày của người học và giúp họ không bị quá tải khi “vừa làm vừa học”, chương trình học được thiết kế vào 4 buổi tối trong tuần (Thứ 2, 4, 6, CN hoặc Thứ 3, 5, 7, CN). Bên cạnh đó, thời gian đào tao cử nhân hệ VLVH cũng được rút ngắn còn 4,5 năm đối với VB1 và 3 năm đối với VB2.

Sinh viên theo học hệ VLVH sẽ được học tập tại trụ sở chính của Nhà trường (Số 02, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh). Đây là cơ sở tọa lạc tại trung tâm thành phố nên việc di chuyển cũng trở nên thuận tiện hơn.

Ngoài ra nhà trường còn đào tạo tại các đơn vị liên kết nếu có nhu cầu, điều này giúp cho khoảng cách di chuyển của học viên ngắn hơn, phù hợp với việc sắp xếp thời gian cho việc làm và việc học.

 

       Cơ sở Nguyễn Tất Thành tọa lạc tại trung tâm Tp. HCM.

 

       4. Giảng viên chuyên nghiệp, môi trường hiện đại

Có thể nói, đa phần người học lựa chọn Trường Đại học Luật TP.HCM, bởi vì nơi đây sở hữu một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp với vốn kiến thức pháp luật sâu rộng, dày dặn kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm đối với công việc và sinh viên. Với quan điểm giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, đối với người đã đi làm, họ sẽ dễ dàng tiếp thu bài học và đồng thời có thể vận dụng những hiểu biết, kiến thức đã học để áp dụng trên thực tế.

Khi học tập tại cơ sở Quận 4, người học sẽ được cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người học. Hơn nữa, trường còn có hệ thống thư viện pháp luật thường xuyên lưu trữ, bổ sung, cập nhật nhiều nguồn tài liệu phong phú nhằm phục vụ cho mục đích tìm kiếm thông tin và nghiên cứu của sinh viên.

 

        5. Thủ tục làm hồ sơ xét tuyển đơn giản:

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp như hiện tại, nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên có nguyện vọng theo học hệ VLVH của trường, chỉ cần những thủ tục đơn giản là đã có thể hoàn thành việc đăng ký xét tuyển. Cụ thể, người học cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định, sau đó nộp tại Phòng Quản lý hệ VLVH - Phòng A101, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh – Cơ sở Nguyễn Tất Thành, Số 02, đường Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh trước khi hết tháng 11/2021.

 

  • Đối với VB1 hệ VHVL, hồ sơ chuẩn bị bao gồm:

+ Phiếu đăng ký dự thi (có mẫu);

+ 02 ảnh chân dung cỡ 2x3 cm, 02 ảnh 3x4 cm, trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi;

+ Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trung học phổ thông (đối với những người dự thi ngay trong năm tốt nghiệp) hoặc bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp CĐ hoặc ĐH;

+ 01 Bản sao giấy khai sinh hoặc CMND (Có chứng thực)

+ 02 phong bì dán sẵn tem (tem theo giá hiện hành của bưu điện) và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

 

  • Đối với VB2 hệ VHVL, hồ sơ chuẩn bị gồm có:

+ Phiếu đăng ký dự thi (có mẫu);

- 02 ảnh chân dung cỡ 2x3 cm, 04 ảnh 4x6 cm, trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày chụp đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi;

+ Bản sao bằng tốt nghiệp phổ thông trung học và đại học (có chứng thực sao y);

+ 01 bản sao giấy khai sinh hoặc CMND (có chứng thực sao y);

+ 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

 

Trên đây là một số những nguyên nhân tạo nên sự khác biệt giữa hệ VHVL so với các hệ đào tạo khác của trường ĐH Luật TP. HCM cũng như so với hệ VHVL của các trường Đại học khác. Hiện nay, trường Đại học Luật TP. HCM vẫn đang tuyển sinh K30 VB1 hệ VHVL và khóa 11F VB2 hệ VHVL, các bạn đang có nguyện vọng học hệ VHVL của trường vui lòng truy cập vào đường link sau để xem thông báo và phiếu tuyển sinh:

 

Link thông báo Khóa 30 VB1 VLVH: http://tuyensinh.hcmulaw.edu.vn/thong-bao/thong-bao-tuyen-sinh-khoa-30-van-bang-1-he-vua-lam-vua-hoc-103.html

Link thông báo Khóa 11F VB2 VLVH: http://tuyensinh.hcmulaw.edu.vn/thong-bao/thong-bao-tuyen-sinh-khoa-11fvan-bang-2-he-vua-lam-vua-hoc-101.html

 

Nội dung: Thanh Liêm

Biên tập: Hoàng Thư