13-05-2021   12206

Những tố chất đặc biệt chứng tỏ bạn thích hợp với ngành Luật

Có bao giờ bạn tự hỏi người học Luật cần có những tố chất gì? Mỗi bạn trẻ, mỗi cá thể đều có một cá tính khác nhau, nhưng những người lựa chọn ngành Luật thì luôn có một số điểm chung đặc biệt. Bạn có muốn nhìn thấy chính mình thông qua bài viết này? Hãy tìm hiểu thông tin dưới đây để biết mình có phù hợp với ngành nghề này không nhé.

1. Bạn luôn nuôi dưỡng đam mê đối với ngành Luật

Theo ghi nhận của một cuộc khảo sát, hầu hết những người học tập và làm việc cùng với niềm đam mê của mình thường có tỉ lệ thành công rất cao. Bởi khi đó, bạn sẽ không cho phép mình bỏ cuộc, luôn sẵn sàng tiếp nhận công việc trong trạng thái vui tươi, hào hứng. Ngoài ra, đây cũng chính là động lực thúc đẩy bạn vượt qua khó khăn, dám đương đầu với thử thách và luôn cảm thấy hứng thú trong quá trình học Luật. Vậy nên, niềm đam mê là yếu tố quan trọng đối với ngành Luật giúp ta khám phá được những tiềm năng, thế mạnh còn ẩn giấu của bản thân.

2. Bạn là người yêu thích sự tư duy

Nhiều ý kiến cho rằng, muốn học Luật giỏi cần phải có khả năng ghi nhớ tốt. Điều này là cần thiết nhưng chưa đủ. Một trong những tố chất quan trọng để thành công trong ngành Luật nằm ở chính sự tư duy. Đó là khi đứng trước một vấn đề, người học Luật ngay lập tức có thể vận dụng kiến thức để chọn lọc, xâu chuỗi, tìm ra căn cứ nhằm phán đoán đúng sai và đưa ra kết luận để giải quyết. Khi học tập và làm việc trong ngành Luật, chắc chắn bạn không thể thiếu tố chất này.

3. Bạn là người luôn tự tin trước đám đông

Không phải ngẫu nhiên mà sinh viên Luật có tỷ lệ đứng trước lớp thuyết trình hoặc trình bày với tỷ lệ khá cao. Bởi đây là cơ hội để các bạn có thể rèn luyện khả năng giao tiếp và diễn đạt suy nghĩ của mình một cách tự tin trước đám đông. Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện trước nhiều người với giọng nói truyền cảm, mạch lạc, đầy sức thuyết phục… thì chắc chắn bạn hoàn toàn phù hợp với ngành Luật.

4. Bạn là người luôn cần cù và ham học hỏi

Khi học Luật, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều chương, mục, điều, khoản pháp lý cũng như các quy trình, thủ tục tố tụng khác nhau. Vậy nên, sự cần cù và ham học hỏi sẽ thôi thúc bạn chủ động tìm hiểu thêm kiến thức, liên tục trau dồi kinh nghiệm, không ngừng tư duy tìm ra vấn đề dưới góc độ pháp luật. Từ đó, giúp các bạn tiến gần hơn với những kiến thức phong phú từ thế hệ đi trước và tiến bộ hơn trong quá trình học tập.

5. Bạn có khả năng thuyết phục và biết lắng nghe

Đây là tố chất cần thiết và quan trọng để trở nên thành công trong nghề Luật. Bởi người học Luật luôn biết cách vận dụng lí lẽ và khả năng ăn nói để thuyết phục người khác. Bên cạnh đó, nếu biết cách lắng nghe, ta không chỉ thấu hiểu và thu nhận được những thông tin chính xác mà còn thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người xung quanh.

Những tố chất đặc biệt được kể trên đây giúp chúng ta dễ dàng nhận ra bản thân mình hay bạn bè xung quanh có thích hợp với ngành Luật hay không. Nếu bạn thấy mình chưa có đủ những tố chất trên? Đừng quá lo lắng!  Vì chỉ cần bạn có “niềm đam mê”, khi đã đậu vào ngành Luật, thầy cô và môi trường đào tạo sẽ giúp cho sinh viên tự rèn luyện những tố chất còn thiếu sót. Mỗi cá nhân sẽ có nhiều cơ hội để trau dồi và tích lũy mỗi ngày, dần dần hoàn thiện bản thân và đạt được thành công trong tương lai.

Chúc bạn thực hiện được ước mơ của mình!

Nội dung: Thanh Liêm

Hình ảnh: Internet

CÁC TIN KHÁC